MẠNG MUA BÁN ONLINE TIMNHIEU.COM
 
 
Đang xem: Trang chủ   Điều lệ
Giới thiệu

Điều lệ


28/06/2019
650
vắn tắt

NỘI DUNG CHI TIẾT
 ĐIỀU LỆ QUY ĐỊNH ĐĂNG SẢN PHẨM HÀNG HÓA BÁN TRÊN TRANG TIMNHIEU.COM
* Từ ngữ chuyên dụng được quy định sử dụng đối với điều lệ này:
        - Người đăng bán: “Shop - gian hàng”

1. Quy định đăng sản phẩm và gian hàng đối với Shop - gian hàng ( khách hàng ) 
• Mọi khách hàng điều có thể đăng ký tài khoản trên các trang website của TimNhieu.com và có thể được Đăng sản phẩm và gian hàng trên TimNhieu.com và các trang page Raovat.timnhieu.com, Gianhang.timNhieu.com . Việc Đăng sản phẩm và gian hàng trên TimNhieu.com và các trang page Gianhang.timnhieu.com của khách hàng là miễn phí. Số lượng sản phẩm đăng miễn phí giới hạn cụ thể, và sản phẩm có phí được báo giá trong mục báo giá.

Thông tin liên lạc của các Shop - gian hàng tối thiểu phải có các thông tin sau:
 • Tên: Điền đầy đủ họ tên thật của người đăng.
 • Email: Hãy cung cấp địa chỉ email thật. Chúng tôi liên lạc với bạn chủ yếu qua email. Email của bạn sẽ được TimNhieu.com bảo mật.
 • Số điện thoại: Để đảm bảo an toàn mua bán, bạn cần xác nhận sở hữu của số điện thoại dùng để giao dịch.
 • Địa chỉ: Hãy cung cấp địa chỉ giao dịch chính xác bao gồm: Số nhà, tên đường, quận/huyện, thành phố nơi bạn đang sống.

• Shop - gian hàng khi Đăng sản phẩm và gian hàng phải chịu trách nhiệm về nội dung và hình ảnh và thông tin đăng của mình trên TimNhieu.com và các trang page Gianhang.timnhieu.com
• Shop - gian hàng: Đăng sản phẩm và gian hàng phải đúng chuyên mục.
• Bản quyền về thông tin sản phẩm thuộc chính Shop - gian hàng đó, Shop phải đảm bảo tính trung thực, chính xác của nội dung đăng.
• Shop - gian hàng không được kinh doanh hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa cấm kinh doanh của nhà nước Việt Nam, hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định pháp luật Việt Nam.
• Shop - gian hàng bán hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa kinh doanh có điều kiện phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa đó (trong TH hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).
• Mọi phản hồi, khiếu nại, thắc mắc… gửi về email, điện thoại dịch vụ của TimNhieu.com và các trang sub domain Raovat.timnhieu.com, Gianhang.timNhieu.com, TimNhieu.com sẽ giải đáp trong vòng 10 ngày sau khi khách hàng sử dụng dịch vụ. Sau thời gian trên TimNhieu.com và các trang page Raovat.timnhieu.com, Gianhang.timNhieu.com có quyền từ chối hỗ trợ/ giải đáp.
• Chú ý: Thành viên đăng ký trên TimNhieu.com và các trang page Raovat.timnhieu.com, Gianhang.timNhieu.com không được phép sử dụng những nick giả dạng Ban quản trị, tên các chính trị gia, người nổi tiếng sẽ dễ gây hiểu nhầm, kích động, ví dụ như: TimNhieu, Raovattimnhieu, GianhangtimNhieu, admin,moderator… làm tên tài khoản của mình. Tất cả những thành viên cố tình đăng ký như thế sẽ bị xóa.

2.Nghiêm cấm:
• Không đăng tải thông tin sản phẩm hàng hóa mà pháp luật Việt Nam nghiêm cấm
• Không đăng tải thông tin sản phẩm hàng hóa trái với đạo đức xã hội, trái với thuần phong mỹ tục việt nam
• Không đăng tải sex, crack, hack, chính trị, tôn giáo, mua bán động vật hoang dã và các sản phẩm của chúng tôi.
• Không đăng tải thông tin sản phẩm hàng hóa bán rượu, ngoại tệ, thuốc lá, súng, vật liệu nổ, vũ khí, ma túy, đồ chơi nguy hiểm....
 • Không đăng tải thông tin liên quan đến bản đồ hình lưỡi bò ( bao gồm cả hình ảnh và nội dung)
 • Không lợi dụng việc Đăng sản phẩm và gian hàng để lừa đảo,vi phạm pháp luật, từ ngữ thô tục,…
Người Đăng sản phẩm và gian hàng chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật với các tin đăng này.

3. Quyền hạn của của TimNhieu.com
• TimNhieu.com và các trang sub domain Raovat.timnhieu.com, Gianhang.timNhieu.com sẽ toàn quyền loại bỏ các sản phẩm hàng hóa của khách hàng nếu như vi phạm quy chế Đăng sản phẩm và gian hàng.
• Các sản phẩm hàng hóa không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc TimNhieu.com sẽ chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.
• TimNhieu.com và các trang page Raovat.timnhieu.com, Gianhang.timNhieu.com giữ quyền quyết định về việc cho phép thu thập thông tin, cho phép lưu giữ hay loại bỏ sản phẩm hàng hóa đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.
• TimNhieu.com và các trang page Raovat.timnhieu.com, Gianhang.timNhieu.com không giải quyết các tranh chấp giữa Shop - gian hàng với người mua hàng.
• Chúng tôi có toàn quyền thay đổi một hay nhiều điều khoản có trong quy định này mà không cần giải thích lý do và cũng không cần phải thông báo trước.
• Trong mọi trường hợp, quyết định của TimNhieu.com và các trang page Raovat.timnhieu.com, Gianhang.timNhieu.com là quyết định cuối cùng.

4. Vi phạm một trong những lý do sau sẽ bị xóa/ kiểm duyệt/khóa mà không báo trước:
 • Tiêu đề không dấu, có ký tự đặc biệt, viết hoa, tiêu đề quá dài hoặc copy nguyên nội dung của tin đăng, tiêu đề để số tel, tên web, giá tiền ngoại tệ,...
 • Sản phẩm hàng hóa rao bán sai chuyên mục (Ví dụ:Rao bán hoa tươi trong mục công nghệ ).
 • Hệ thống Gianhang.timnhieu.com chỉ được phép đăng bán sản phẩm hàng hóa, không được đăng dịch vụ, nếu vi phạm sẽ bị xóa tin đăng.
 • Sản phẩm hàng hóa đăng spam/ tin trùng ( Rao nhiều tin có tiêu đề / nội dung giống nhau).
 • Sản phẩm hàng hóa vi phạm nội quy( lừa đảo,vi phạm pháp luật, từ ngữ thô tục…)
 • Các tài khoản spam sẽ bị khóa vĩnh viễn mà không cần thông báo.
 • Sản phẩm hàng hóa do Bộ Công Thương cấm bán trên môi trường thương mại điện tử.
 • Các tin không bán sản phẩm cụ thể mà chỉ quảng cáo về công ty thương hiệu đều bị từ chối.
 • Theo Pháp lệnh Ngoại hối của Nhà nước, mọi sản phẩm hàng hóa đăng có giá ngoại tệ đều bị từ chối.
Lý do khác phát sinh trong quá trình xử lý sẽ được thông báo cụ thể cho chủ tài khoản.

 
CHÍNH SÁCH GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI
 1. 1.      Tiếp nhận Khiếu nại đối với Shop - gian hàng hoặc người mua hàng:
Cách thức giải quyết khiếu nại/tranh chấp:
+ Đối với người mua hàng: bước 1 là liên hệ với Shop - gian hàng để khiếu nại các vấn đề phát sinh. Nếu việc giải quyết của Shop - gian hàng cho người mua hàng chưa được thỏa đáng thì người mua hàng chuyển sang bước 2 là liên hệ với ban quản trị mạng TimNhieu.com. Để được timNhieu.com can thiệp xem xét những bất đồng của 2 bên và đối chiếu theo quy chế hoạt động của mạng để giải quyết tranh chấp được thỏa đáng nhất cho cả 2 bên. Timnhieu.com sẽ không giải quyết tranh chấp giữa các bên nếu tranh chấp chỉ có thể giải quyết thông qua các cơ quan pháp luật Việt Nam. 
 
+ Đối với Shop - gian hàng: Gửi khiếu nại liên quan bằng cách liên hệ với TimNhieu.com và các trang page Raovat.timnhieu.com, Gianhang.timNhieu.com hoặc thông qua một trong các hình thức sau đây:
-          Gọi điện thoại đến hotline: 0963358616
-          Gửi Email đến: dichvu2.dihi@gmail.com
-          Gửi văn bản hoặc gặp trực tiếp tại địa chỉ làm việc:
 
 1. 2.      Trách nhiệm giải quyết khiếu nại:
-  Khiếu nại liên quan đến dịch vụ của Công ty trên website TimNhieu.com và các trang page Raovat.timnhieu.com, Gianhang.timNhieu.com: Như khiếu nại về thông tin đăng tải, Khiếu nại về chính sách bảo mật thông tin,…Đối với những khiếu nại này, TimNhieu.com và các trang page Raovat.timnhieu.com, Gianhang.timNhieu.com sẽ xem xét và giải quyết cho người khiếu nại trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm nhận được thông tin khiếu nại
- Còn các Khiếu nại liên quan đến hàng hóa, giao dịch, bồi thường, bảo hành về hàng hóa và dịch vụ, Shop - gian hàng và Người mua hàng tiến hành thỏa thuận giải quyết khiếu nại với nhau. Tuy nhiên, TimNhieu.com sẽ hỗ trợ khách hàng theo chính sách khiếu nại của TimNhieu.com
 • TimNhieu.com và các trang page Raovat.timnhieu.com, Gianhang.timNhieu.com không chịu trách nhiệm giải quyết khiếu nại cho Khách hàng liên quan đến tính hợp pháp, tính xác thực về các thông tin, đặc điểm hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, TimNhieu.com có công nghệ theo dõi và thu thập thông tin hàng hóa và đánh giá hàng hóa giúp vai trò cung cấp các thông tin cho người mua hàng và các hỗ trợ khác trong khả năng, để giúp người mua hàng bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.
TimNhieu.com và các trang page Raovat.timnhieu.com, Gianhang.timNhieu.com tiếp nhận thông tin từ Khách hàng để kiểm tra, xác thực và quản lý nội dung thông tin đăng tải trên Sàn giao dịch thương mại điện tử.
 
             Vui lòng tham khảo chi tiết các sản phẩm hàng hóa bị cấm tại đây
 

CHÍNH SÁCH XÁC MINH TÀI KHOẢN

Shop - gian hàng cần xác minh thông tin khi được yêu cầu từ TimNhieu.com
TimNhieu có quy trình xác minh thông tin tài khoản nhằm bảo vệ quyền lợi của người bán và người mua, việc xác minh thông tin sẽ giúp sản phẩm hàng hóa đăng bán của bạn được bảo vệ bởi timNhieu và đáng tin cậy hơn.
Để hoàn tất quá trình xác minh vui lòng cung cấp đầy đủ các thông tin trong trang quản trị tài khoản, hoặc gửi thông tin về địa chỉ email support.timnhieu@gmail.com:
– Hình chụp Chứng Minh Nhân Dân (2 mặt) của bạn.
– Hình chụp chân dung của người quản lý Shop - gian hàng.
– Hình chụp có thể thấy bạn cùng với cửa hàng cùng các sản phẩm bạn đã đăng.
– Các số điện thoại bạn dùng để đăng sản phẩm và gian hàng.
– Địa chỉ nhà hoặc địa chỉ cửa hàng.
– Giấy phép kinh doanh có liên quan đến sản phẩm dịch vụ đã đăng
TimNhieu.com chỉ sử dụng thông tin này để xác thực và sẽ không dùng cho bất kỳ mục đích nào khác